Những thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư được khuyến khích sử dụng vào buổi tối

Các thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư

Thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư rất cần thiết trong mỗi bữa ăn của chúng ta. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những giải pháp phòng ngừa ung thư vô cùng hiệu quả. Mỗi gia đình cần phải bổ sung các loại thực phẩm  ngăn ngừa bị ung thư bằng cách ăn những món ăn này vào buổi tối như các loại rau xanh, cà chua, tỏi, trứng…

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm và trở thành nỗi ám ảnh của mọi gia đình. Việc làm sao để phòng tránh, ngừa bệnh hiệu quả là điều ai cũng quan tâm.

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO: Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những giải pháp phòng ngừa ung thư vô cùng hiệu quả bởi có khoảng 30% bệnh nhân ung thư ở phương Tây mắc bệnh đều vì lý do này. Cả đời không bị ung thư bằng cách đơn giản nhất là ăn những thực phẩm này vào buổi tối.

Những thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư khi ăn vào buổi tối

Uống trà xanh

Thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư
Uống trà xanh vào buổi tối là thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nó giúp ngăn ngừa ung thư da, phổi, thận và gan. Chỉ cần 2 cốc mỗi ngày làm giảm nguy cơ bị ung thư về đường tiêu hóa tới 32%. Đàn ông uống hơn 5 cốc mỗi ngày cũng giảm nửa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Tỏi

Theo Reader’s Digest, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày khoảng 12%.

Ăn trứng

Trứng gà thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư
Trứng gà một trong các loại thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư

Những cô gái ăn 6 quả trứng mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vú tới 40%. Sphingolipid – chất can thiệp vào sự phát triển tế bào ung thư – là vũ khí bảo vệ chủ đạo.

Cá hồi – Thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư 

Những người ăn cá hồi nhiều hơn 4 lần/tuần ít nguy cơ phát triển các bệnh ung thư máu, u tủy, u lympho không Hodgkin. Các nghiên cứu khác cho thấy axit béo omega-3 trong cá hồi cũng giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ.

Cá hồi một trong các loại thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư
Ăn cá hồi là thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư

Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ

Rau cải thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư
Các loại rau cải giúp phòng ngừa bị ưng thư

Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen có chứa bioflavonoids và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn nhiều thực phẩm này giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn. Bắp cải cũng tăng tốc độ trao đổi estrogen, giúp chống lại ung thư tử cung và buồng trứng.

Thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư không thể thiếu là Cà chua 

Nghiên cứu của tạp chí Nutrition and Cancer cho thấy lycopene trong cà chua giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư nội mạc tử cung, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên bạn nên nấu cà chua chín kỹ vì nhiệt độ cao làm tăng lượng lycopene cơ thể có thể hấp thụ.

Hạn chế thịt đỏ

Hạn chế thịt đỏ là thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư
Thực phẩm ngăn ngừa bị ung thư cần phải hạn chế

Ăn thịt đỏ sẽ tạo ra các phân tử nguy hiểm trong mô cơ thể, làm tổn hại ADN, và tăng nguy cơ bị ung thư ruột. Phụ nữ ăn thịt đỏ nhiều hơn 3 lần/tuần dễ bị ung thư vú hơn, đặc biệt là những ai đã mãn kinh.

Xem thêm: Bài viết Những thực phẩm giàu vitamin E cần có trong bữa ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *