5 loại rau củ chứa canxi gấp 10 lần sữa, ăn mỗi ngày giúp trẻ lớn nhanh, tăng chiều cao

Các loại rau củ chứa nhiều canxi giúp tăng chiều cao.

Muốn trẻ phát triển chiều cao tối đa hãy nhớ bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày cho bé.

Đậu bắp

Đậu bắp được biết đến như một trong những loại rau củ chứa chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng chiều cao đáng kể. Các khoáng chất có trong đậu bắp đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sản sinh các loại hormone tăng trưởng, đó chính là mấu chốt giúp cho việc phát triển chiều cao của trẻ được đẩy mạnh.

Bạn hoàn toàn có thể chế biến đậu bắp thành những món ăn đa dạng phù hợp với khẩu vị của trẻ.

Măng tây

Đây là loại rau có chứa khá nhiều canxi, kali, vitamin A, C, E,… đây là những dưỡng chất giúp bảo vệ các khớp và hỗ trợ trong việc xuất hiện sụn, bảo vệ các khớp xương khỏi bị hư hại.

Ăn măng tây thường xuyên giúp cho hệ xương khớp của bạn trở nên chắc khoẻ hơn mỗi ngày.

Cải xanh

Nhìn chung tất cả các loại rau cải đều chứa nhiều canxi và rất tốt cho quá trình phát triển của trẻ qua từng độ tuổi. Trong đó, nổi bật nhất có lẽ chính là rau cải chip. Trong 100 g rau cải chip có chứa tới 105 mg canxi cùng hàng trăm dưỡng chất có lợi cho sức khỏe khác như kẽm, mangan, folate,…

loai rau chua canxi nhieu hon sua-phunutoday
Ảnh minh họa. Cải xanh chứa nhiều canxi giúp trẻ tăng chiều cao.

Ngoài việc chứa nhiều canxi sẽ hỗ trợ cho việc gia tăng chiều cao đáng kể ở trẻ nhỏ, loại rau này còn có lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ thống miễn dịch giúp trẻ chống chọi lại các loại bệnh tật tốt hơn, không còn hay bị ốm vặt hoặc gặp các vấn đề thông thường về sức khỏe.

Đậu rồng

Trong họ đậu, đậu rồng là loại đậu có lượng canxi nhiều nhất trong thành phần, rất có lợi trong phòng chống loãng xương. Theo kết quả phân tích của các nhà dinh dưỡng thì trong hạt đậu rồng có chứa tới 30-37% protit, 28-31% gluxit; trong quả non có từ 1.9-2.9% protit, 3.1-3.9% gluxit. Thành phần acid amin trong đậu rồng có nhiều lysin, methionin, cystin… Do đó, đậu rồng được cơ quan Lương Nông Thế giới (FAO) xếp vào loại cây lương thực rẻ tiền nhưng bổ dưỡng.

Giá đỗ

Theo nghiên cứu, trong 100 g giá đỗ xanh có chứa tới 38g canxi, ngoài ra còn rất giàu protid, glucid, photpho, sát, vitamin B2, B2, PP, B6, C, E…Trong giá đỗ có chứa hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon, đây là hai hợp chất có tác dụng làm giảm tỷ lệ hao xương, kích hoạt hình thành các tế bào tạo xương. Đây chính là những chất cótác dụng khá tốt trong việc bảo vệ và chống lại sự lão hóa xương.

Xem thêm: Bài viết 5 loại rau có khả năng gây ung thư nhất có thể nhiều người không biết 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *