DẦU QUẢ ÓC CHÓ CHO BÉ ĂN DẶM GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Dầu ăn dinh dưỡng dầu quả óc chó Tuk Green

Dầu quả óc chó (hay quả hồ đào), từ lâu đã được công nhận giá trị dinh dưỡng đặc biệt có lợi cho sự phát triển não bộ.

Chất béo là một trong những loại dinh dưỡng quan trọng nhất trong sự phát triển đầy đủ cả về mặt sức khỏe cũng như trí tuệ của trẻ nhỏ. Chất béo tốt là điều cần thiết cho trẻ đang phát triển và giúp sửa chữa tế bào, năng lượng, sự phát triển đầy đủ của trí não cũng như các cơ quan và xương. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi ăn chế độ ăn hạn chế chất béo hoặc chất béo thấp bị suy giảm tăng trưởng về chiều cao và cân nặng.

Tuy nhiên, dầu ăn không phù hợp với các bé sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé về lâu dài, đặc biệt là trong giai đoạn ăn dặm. Chính vì vậy, khi chọn dầu ăn cho bé cần phải có sự chọn lọc rất kỹ lưỡng không chỉ về loại mà còn về chất.

Tại sao nên thêm dầu quả óc chó vào thực đơn ăn dặm của bé 

Dầu ăn bổ sung dinh dưỡng cho bé
Dầu quả óc chó rất tốt cho sức khỏe bé trong giai đoạn tập ăn dặm nên bổ sung vào thực đơn của bé.

Chất béo là một trong những hợp chất dinh dưỡng quan trọng rất cần thiết cho sự phát triển của các bé. Trên thực tế, đây là nhóm chất dinh dưỡng rất quan trọng, đóng vai trò chính trong cung cấp năng lượng cho trẻ. Chất béo tốt là điều cần thiết cho trẻ đang phát triển và giúp sửa chữa tế bào, năng lượng, sự phát triển đầy đủ của trí não cũng như các cơ quan và xương. Cho đến khi trẻ đã phát triển đầy đủ, lượng calo tiêu thụ hàng ngày từ chất béo nên nằm trong khoảng 40 – 50% khẩu phần ăn của các bé.

Đặc biệt, các chất béo không bão hòa như Omega-3 loại chất chiếm 60% chất cần thiết cho não bộ, giúp não điều khiển đúng hành vi, tăng cường trí nhớ và nhận thức.

Những lợi ích của dầu quả óc chó cho bé ăn dặm

Dầu quả óc chó cũng tương tự như dầu ôliu cũng chứa một lượng chất Omega 3 tốt cho cơ thể trẻ sơ sinh. Ngoài Omega 3, dầu óc chó còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng như Kẽm và Mangan giúp điều hòa nội tiết tố trong cơ thể.

Những chất Axit Docosahexaenoic và Phospholipid trong dầu óc chó đều là những chất dinh dưỡng giúp hình thành trí tuệ, phát triển trí não và thị lực cho bé.

Ngoài ra, dầu quả óc chó cho trẻ em ăn dặm rất giàu axit béo không bão hòa, vitamin tự nhiên và nguyên tố vi lượng, có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của em bé, cân bằng sự trao đổi chất, có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé. Dầu óc chó cũng rất giàu axit linolenic tự nhiên và vitamin A, hai chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự phát triển của võng mạc mắt của trẻ. Nó có thể ngăn ngừa bệnh quáng gà và mất thị lực, đồng thời giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh về mắt.Giá trị dinh dưỡng cao, an toàn cho cơ thể là những ưu điểm để dầu ép lạnh thực vật được tin tưởng sử dụng

Cách sử dụng dầu quả óc chó cho bé ăn dặm

Sau 6 tháng, trẻ bắt đầu bước vào tuổi ăn dặm với thức ăn đặc hơn sữa (bột, cháo, cơm…). Lúc này, khi chế biến thức ăn cho bé, cần đảm bảo phần ăn của bé đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng quan trọng (bột đường, béo, đạm, chất xơ- vitamin). Đây sẽ là giai đoạn mà các cha mẹ nên giới thiệu dầu óc chó và trong thực đơn ăn uống hàng ngày của các bé.

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi
Thực đơn toàn diện cho bé ăn dặm, các cha mẹ có thể thêm 1 – 2 muỗng dầu quả óc chó vào cháo khẩu phần ăn của các bé.

Tần suất dùng không quá 4 ngày một tuần. Nếu cha mẹ chế biến món chiên xào thì không cần thêm dầu ăn trực tiếp.

Có thể tăng hoặc giảm theo sự khác biệt cá nhân và bổ sung chất béo từ thức ăn khác cũng như phối hợp với những loại dầu có lợi khác nhau như dầu macca, dầu sachi, dầu olive, dầu gấc… Tạo nên thêm phần đa dạng khẩu phần ăn dặm mà các bé lại được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển trong giai đoạn quan trọng này.

Xem thêm: Bài viết Lợi ích của dầu hạt óc chó ép lạnh nguyên chất

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV TUK GREEN

Số 188, Buôn Ea Map, Thị Trấn Ea Pốk, Huyện Cư M’gar, Tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam.

Email: tukgreen1@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *