Lợi ích của việc sử dụng dầu quả bơ trên da

Dầu quả bơ ép lạnh

 Dầu quả bơ đem lại nhiều lợi ích trong việc chăm sóc da, chống lão hoá, điều trị bệnh vẩy nến,…

Dầu quả bơ (hay còn gọi là dầu bơ) là gì?

Dầu bơ hay còn có tên tiếng Anh là avocado oil. Đây là loại dầu được ép từ quả bơ không bao gồm hạt. Loại dầu này thường được dùng trong thực phẩm, ngoài ra còn được dùng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm.

Dầu quả bơ có chứa nhiều axit béo omega-3 và vitamin A, D và E nên được sử dụng thường xuyên trong việc chăm sóc da. Dầu quả bơ còn là thành phần nổi bật trong nhiều loại kem dưỡng ẩm và kem chống nắng.

Dầu quả bơ còn là thành phần nổi bật trong nhiều loại kem dưỡng ẩm và kem chống nắng.
Dầu quả bơ còn là thành phần nổi bật trong nhiều loại kem dưỡng ẩm và kem chống nắng.

Giữ ẩm và nuôi dưỡng

Lợi ích chính của dầu bơ đối với làn da là cung cấp độ ẩm nhưng sẽ không hiệu quả đối với làn da dầu. Ngoài vitamin E, dầu bơ còn chứa kali, lecithin và nhiều chất dinh dưỡng khác có thể nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da.

Lớp ngoài cùng của da, được gọi là lớp biểu bì, sẽ dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất này và cũng giúp hình thành làn da mới.

Làm giảm nám da

Dầu bơ còn có thể giảm nám da hiệu quả. Bạn chỉ cần thoa một ít dầu bơ lên những vùng da bị nám, thâm sạm trước khi đi ngủ và để qua đêm. Cần thực hiện cách này thật kiên trì trong vòng 2 – 3 tháng để thấy hiệu quả.

Bảo vệ da khỏi tia cực tím

Các nhà nghiên cứu cho biết các Beta carotene, lecithin, protein, axit béo và vitamin A, D, E có trong dầu bơ giúp dưỡng ẩm và bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV gây hại và làm tăng chuyển hóa collagen.

Ngăn ngừa, điều trị mụn trứng cá

Dầu bơ có thể ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá.
Dầu quả bơ có thể ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá.

Thoa dầu bơ lên mặt và để trong thời gian ngắn, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Dầu bơ có thể giảm tình trạng da dầu và tiết bã nhờn.

Điều này có thể làm giảm nguy cơ bị mụn trứng cá. Dầu bơ cũng có tác dụng chống viêm, có thể giúp giảm tình trạng đỏ và viêm của mụn trứng cá.

Phục hồi vết thương

Dầu bơ có thể giúp vết thương mau lành hơn. Các axit linoleic, axit oleic và các axit béo không bão hòa đơn khác trong dầu bơ cũng có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen, tạo ra mô liên kết mới.

Các axit béo thiết yếu trong dầu bơ cũng được tìm thấy để giúp giảm viêm trong quá trình chữa bệnh. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu lâm sàng hơn về việc áp dụng dầu bơ trong điều trị vết thương ở người.

Điều trị bệnh vẩy nến mảng bám

Một số bằng chứng cho thấy rằng dầu bơ có thể giúp điều trị các tình trạng da như bệnh vẩy nến mảng bám. Đã có nghiên cứu cho rằng dầu bơ trộn cùng với vitamin B12 có thể làm giảm các triệu chứng bệnh vẩy nến trong thời gian dài.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng một loại kem vitamin B12 có chứa dầu bơ có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị lâu dài cho bệnh vẩy nến.

Nguồn: MY ANH 

Xem thêm: Bài viết Những tác dụng tuyệt vời của dầu bơ

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV TUK GREEN

Số 188, Buôn Ea Map, Thị Trấn Ea Pốk, Huyện Cư M’gar, Tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam.

Hotline: 0989.576.601

Email: tukgreen1@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *